Bátasmíði.is

17.07.2014 23:06

Bátadagar á Breiðafirði 2014

Eftir vikufrestun vegna veðurs voru Bátadagar á Breiðafirði haldnir dagana 12. og 13.  júlí sl.

 

Fyrri hluti laugardagsins var nýttur til að sjósetja og prófa bátana sem margir höfðu ekki verið hreyfðir frá síðustu Bátadögum fyrir tveim árum. Bjart var í veðri en nokkuð stíf NA átt. Þegar hálffallið var að um kl. 16 var lagt af stað á 8 bátum undir styrkri leiðsögn heimamanna og siglt um Reykhólaeyjar að Hvalshaushólma þar sem talið er að Grettir og félagar hafi komið að landi með nautið sem Grettir bar síðan á bakinu heim að bæ. Þarna eru merki um naust og fleiri minjar. Síðan var siglt að Nóney sem er afar falleg stuðlabergseyja. Eftir að hafa skoðað Nóney var ferðinni fram haldið í átt að Miðjanesi og siglt að Miðjanesey og síðan með landinu um Staðareyjar og endað í höfninni hjá Stað. Alla leiðina var siglt á mjög grunnu vatni og á fjöru má víða ganga þar sem siglt var. Vindinn herti heldur og var þetta 10-15 m/sek. Það reyndi því aðeins á og vélar í tveim bátanna biluðu smávegis. Nánar má sjá leiðina á meðfylgjandi korti og einnig hér: http://www.sports-tracker.com/#/workout/sberg/627tiv8v6tbue9th

 

Eftir að hafa komið bátunum vel fyrir og tekið þá sem biluðu á land var haldið til Reykhóla. Um kvöldið var sameiginlegt grill í húsnæði Báta- og hlunnindasýningarinnar.

 

Á sunnudag var komið mun betra veður og um kl. 14 var siglt á 5 bátum og byrjað á því að sigla inn á Djúpafjörð og hann skoðaður, síðan var siglt inn í Þorskafjörð að Teigsskógi. Vegna sjávarstöðu var ekki hægt að fara þar í land og var þá siglt yfir að Laugalandi sem er eyðijörð við sunnanverðan Þorskafjörð. Húsráðendur tóku á móti bátafólkinu og sýndu staðhætti en á Laugalandi er heitur hver og er vatn úr honum nýtt til húshitunar og í sundlaug. Að lokum var siglt til Staðar þar sem bátarnir voru teknir á land og menn héldu hver til síns heima eftir vel heppnaða Bátadaga.  

 

Myndir frá Bátadögum 2014 má sjá hér: http://www.batasmidi.is/photoalbums/263672/Bátasafn Breiðafjarðar

Nafn:

Bátasafn Breiðafjarðar

Staðsetning:

Reykhólar

Tenglar

Flettingar í dag: 36
Gestir í dag: 20
Flettingar í gær: 164
Gestir í gær: 73
Samtals flettingar: 1113303
Samtals gestir: 160155
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 02:45:30

Gestir

free counters